Thuốc lá gây ô nhiễm môi trường

8 Tháng mười hai 2023
84
0
6

Thuốc lá gây ô nhiễm môi trường​

Hiện nay, hút thuốc lá đã trở một thành thói quen xấu của rất nhiều người, trong đó đàn ông chiếm đa số. Rất dễ bắt gặp những hình ảnh này ở những quán nước, quán ăn, công trường, cơ quan, đơn vị… nhiều người, mọi lứa tuổi đều phì phèo thả ra những làn khói trắng độc hại cho môi trường xung quanh.
Y sĩ Hoàng Văn Phong, Trung tâm Y tế huyện Năm Căn chia sẻ: Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng, do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất hóa học độc hại. Ngoài tác hại đối với sức khỏe thì thuốc lá cũng góp phần không nhỏ vào việc hủy hoại môi trường. Các đầu mẩu thuốc lá và vỏ bao sau khi sử dụng sinh ra một khối lượng rác thải lớn. Không chỉ là rác thải bẩn, đầu lọc thuốc lá còn gây hại cho các sinh vật dưới nước nếu bị bỏ lại trên bãi biển, sông, hồ hoặc trôi xuống cống thoát nước vì phải mất từ 5 – 7 năm mới phân hủy hết.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: TINH DẦU
Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, khói thuốc sản xuất ra nhiều hạt muội – đây là yếu tố gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người, nguy hiểm hơn cả khói diesel. Những người hút thuốc có lẽ không biết rằng lượng chất độc họ tạo ra khi hút ba điếu thuốc nhiều gấp 10 lần lượng chất độc do một chiếc xe hơi thải ra.Việc sử dụng thuốc lá sẽ tác động xấu đến sức khỏe, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, xã hội và môi trường sống.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: JOHNNY CREAMPUFF
Anh T.T.V. ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn cho biết: Tôi biết những tác hại mà thuốc lá gây ra cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Qua thông tin trên báo, đài tôi nhận ra môi trường cũng bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá và mẫu tàn thuốc. Thế nhưng, việc từ bỏ thuốc lá đối với tôi thật sự không dễ dàng. Tôi đã từng bỏ thuốc lá 2 lần, nhưng do nhiều yếu tố khách quan, tôi lại hút thuốc lá…
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: Shop Va.pe