Thế nào là website mobile friendly?

hanhnguyeneee

New member
3 Tháng chín 2023
10
0
1
Mobile-Friendly không chỉ liên quan đến trải nghiệm người dùng, mà còn đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Trang web Mobile-Friendly có xu hướng xếp cao hơn trong kết quả tìm kiếm di động, điều này có ý nghĩa lớn đối với tiếp cận khách hàng. Trong mở bài này, chúng ta sẽ khám phá mối quan hệ mạnh mẽ giữa Mobile-Friendly và SEO.
HFPoJvwqxQFua0JYnLKUId-zi4ZGnPiVUE_VOlKNbq86npSUepHrVZOrjbHBxMpoP4zjxAh9CAlhuBeIPeZcPXxbJuqtyzU1yOV2DX91RBP8qDsDmgeQ4VmrwVFGVfycMPV4jAANXltHIqjMXwfa5bI

Mobile Friendly là gì?​


Mobile Friendly là một thuật toán được tạo ra bởi Google nhằm để đánh giá mức độ thân thiện của các trang web có trên công cụ tìm kiếm này với thiết bị di động của bạn.
Mobile Friendly sẽ đánh giá và xếp hạng các web dựa trên các mức độ tối ưu hóa và tương thích của website của bạn với thiết bị di động khách hàng. Chẳng hạn như việc bạn có thể xem được giao diện của web trên điện thoại một cách dễ dàng như khi đang xem trên máy tính.
Hiểu đơn giản là các website được điều chỉnh tối ưu phù hợp với di động và dễ điều hướng mà người dùng không cần phóng to hoặc thay đổi cài đặt của họ theo cách thủ công. Văn bản dễ đọc, trang web dễ điều hướng và ai đó có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
Để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy điều họ muốn trên website của bạn khi truy cập bằng thiết bị di động của mình, Mobile Friendly sẽ là một yếu tố cần thiết mà bất cứ website nào cũng nên lưu ý.

Thế nào là một trang website đúng chuẩn Mobile Friendly?​

Một website chuẩn Mobile Friendly sẽ nhận được nhiều lượng truy cập và không bị đánh giá rớt thứ hạng bởi google, đồng thời đó cũng sẽ là nền tảng để khẳng định thương hiệu và tạo nên danh tiếng của mình. Một website chuẩn Mobile Friendly thường mang những ưu điểm như GoSELL lưu ý sau:

Chạy tốt trên mọi thiết bị​

Tốc độ load trang nhanh, hiển thị đầy đủ giao diện web
Thiết kế website thân thiện, dễ đọc và dễ hiểu
Mọi đối tượng khách hàng đều có thể truy cập vào website của bạn
Các đường liên kết dẫn đến trang khác phù hợp với nội dung mà khách hàng tìm kiếm, không có liên kết dư thừa
>Xem thêm: Responsive là gì? Các yếu tố cần có để thiết kế Website responsive

Tại sao website thân thiện với thiết bị di động lại quan trọng?​

Dựa theo số liệu từ các báo cáo nghiên cứu, có tới hơn 80% người dùng sử dụng các thiết bị di động và trong số đó có tới 79% người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin trên các các website từ thiết bị di động. Vậy nên Mobile Friendly chắc chắn là một thuật toán mà không chỉ các doanh nghiệp cần quan tâm và ngay cả người dùng cũng sẽ chú ý tới nó.

Đối với người truy cập​

Một trang web mang lại trải nghiệm người dùng tốt, có độ tương thích phù hợp với di động của người truy cập giúp tăng trải nghiệm tốt của người dùng với website và doanh nghiệp.
Theo Google đánh giá, nếu trang web không thân thiện với thiết bị di động thì người truy cập có khả năng rời khỏi trang web gấp 5 lần. Người dùng sẽ có ấn tượng tốt về doanh nghiệp thông qua chất lượng trang web của doanh nghiệp. Đây cũng là đáp án trả lời cho câu hỏi họ có trở thành khách hàng của doanh nghiệp hay không.
Một website Mobile Friendly sẽ:
  • Tạo được ấn tượng tốt với khách hàng
  • Những trang web được xếp hạng cao sẽ là những trang có độ thân thiện với điện thoại của bạn, quá trình lướt web, tìm kiếm sẽ có chất lượng cao hơn.
  • Khách hàng có thể thực hiện truy cập vào website dễ dàng

Đối với doanh nghiệp​

Trang web sẽ được google đánh giá cao, lên top google nhanh. Từ đây sẽ tương tác, bán hàng và quảng bá thương hiệu.
Ưu tiên tối ưu hóa website cho thiết bị di động là xu thế của thời đại. Là cách để đi theo thói quen của khách hàng để tăng tương tác tốt hơn.
Thống kê năm 2020, thiết bị di động truy cập vào website chiếm một nửa lưu lượng trên toàn cầu và đang có xu hướng tăng. 70% các trang web tối ưu hóa Mobile Friendly để phục vụ trải nghiệm di động.
Một trang web được đánh giá cao trên bảng xếp hạng, có độ tương thích với nhiều thiết bị di động sẽ giúp doanh nghiệp của bạn để lại ấn tượng tốt hơn trong mắt người tiêu dùng. Và để đạt được điều đó, website của bạn cần phải vượt qua được thử thách đầu tiên chính là Mobile Friendly Test. Từ đó có thể thấy, Mobile Friendly đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng vị trí, thương hiệu và đặc biệt là doanh thu của doanh nghiệp.

Mặc dù việc đảm bảo tính Mobile Friendly có thể đối mặt với nhiều thử thách, nhưng đó cũng là cơ hội để bạn vượt qua và phát triển. Sự đầu tư vào Mobile Friendly không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng trên điện thoại di động mà còn đảm bảo rằng bạn sẽ tồn tại trong tương lai số hóa.