Tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe là vô kể.

17 Tháng mười hai 2023
42
0
6
Tương tự heroin và cocain, nicotine được xếp vào nhóm gây nghiện khi tác động lên hệ thần kinh trung ương với sự có mặt của các thụ thể nicotine trên các cấu trúc não. Tuy nhiên, nicotine trong cơ thể sẽ sớm được chuyển hóa thành cotinin, sau đó thải trừ qua đường tiểu.
Dancing juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá và giảm nguy cơ về tim mạch PHONE ZALO: 0971.829.269 NINJA Pro Pod 30W

Là hóa chất nguy hiểm và gây nghiện cao, nicotin có thể làm tăng huyết áp, nhịp tim, lưu lượng máu đến tim và thu hẹp động mạch (mạch máu dẫn máu từ tim). Chất này còn góp phần làm xơ cứng thành động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim. Hóa chất này có thể tồn tại trong cơ thể từ 6 - 8 tiếng tùy thuộc vào tần suất hút thuốc lá.
Dancing juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá và giảm nguy cơ về tim mạch PHONE ZALO: 0971.829.269 ASPIRE GoTek S Pod

Xem thêm: Nicotine trong thuốc lá là chất gì

Carbon monoxide (khí CO)​

Dancing juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá và giảm nguy cơ về tim mạch PHONE ZALO: 0971.829.269 ASPIRE Cyber X Pod Kit
Carbon monoxide là một loại khí độc có nồng độ cao mà bạn sẽ hít phải khi dùng thuốc lá. Khi được hấp thụ vào máu, khí CO sẽ gắn với hemoglobine với ái lực mạnh hơn 20 lần oxy. Khí CO có khả năng làm giảm lượng oxy dùng để vận chuyển các tế bào hồng cầu; đồng thời còn làm tăng lượng cholesterol tích tụ ở thành trong của động mạch. Hậu quả là theo thời gian các động mạch sẽ bị xơ cứng lại dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta như bệnh tim, bệnh động mạch, thậm chí có thể là nhồi máu cơ tim.