Những thực phẩm nào được đem lên máy bay qua Mỹ và Úc

trieuquang198812

New member
28 Tháng tám 2023
3
0
1
Khi đi du học hoặc định cư ở Mỹ, nhiều người Việt thường muốn mang theo các món đặc sản Việt để làm quà hoặc để thưởng thức trong thời gian ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân theo luật pháp về nhập khẩu thực phẩm khi đi qua sân bay Mỹ, và dưới đây là một số quy định về thực phẩm có thể mang vào Mỹ:

banh-tet-la-cam3.jpg

  1. Thịt đã sấy khô và chín: Thịt đã sấy khô và chín, như lạp xưởng, khô bò, chả bò, chả lụa, được cho phép mang vào Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng thực phẩm này đã được nấu chín hoàn toàn và có đóng gói và ghi nguồn gốc sản xuất.
  2. Thực phẩm từ thịt gia cầm sấy khô hoặc nấu chín: Những sản phẩm như khô gà, gà út muối đã nấu chín cũng được phép mang vào Mỹ, với điều kiện chúng đã được đóng gói và có nguồn gốc sản xuất không liên quan đến bất kỳ dịch bệnh nào.
  3. Hải sản: Tất cả các loại hải sản, bao gồm cả hải sản tươi sống và đã nấu chín hoặc sấy khô, đều có thể được mang vào Mỹ. Cụ thể, các sản phẩm như chả cá thu, chả cá nhồng, khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá chỉ vàng, khô mực, khô cá đuối, khô cá nhồng, khô cá dứa, khô cá ba sa, tôm khô và các loại mắm cá đều được phép.
  4. Cà phê rang, cà phê xanh, trà và gia vị khô: Các sản phẩm như cà phê rang, cà phê xanh, cà phê nguyên hạt, trà xanh, trà đen, trà thảo mộc (đóng gói thương mại), mật ong, quả hạch (đã nấu chín) và gia vị khô đều được phép mang vào Mỹ. Tuy nhiên, bạn không nên mang sả, vì sả cần phải được kiểm tra gỉ sắt, và điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hải quan.
Lưu ý rằng luật pháp có thể thay đổi, vì vậy trước khi mang thực phẩm vào Mỹ, bạn nên kiểm tra các quy định và hạn chế cụ thể tại thời điểm bạn nhập cảnh. Điều này có thể thực hiện thông qua trang web của Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (U.S. Customs and Border Protection).

Ngoài ra, nếu bạn đang sống ở Úc và muốn mang thực phẩm đặc sản Việt Nam về Úc, bạn cũng cần tuân theo quy định nghiêm ngặt về nhập khẩu thực phẩm. Úc có các quy định riêng về thực phẩm được phép và không được phép mang vào nước này. Hãy kiểm tra các quy định cụ thể tại thời điểm bạn nhập khẩu thực phẩm để đảm bảo tuân thủ luật pháp.