Những hóa chất độc hại trong các loại thuốc lá

dancingshop5

Member
19 Tháng mười hai 2023
158
0
16
1. Thuốc lá thông thường

Trong mỗi điếu thuốc lá chứa tới 7.357 hóa chất khác nhau, điển hình là nicotine, carbon monoxide, acetone, arsenic, methane, polonium... Những hóa chất này đều có tác động xấu đến sức khỏe như: Lượng nicotine có trong hai gói thuốc lá đủ để gây tử vong nếu cùng hút trong một lần. Thói quen hút đều đặn 1 gói thuốc lá mỗi ngày cũng gây hại cho cơ thể như việc chụp X-quang 500 lần trong một năm. Khi hít một hơi thuốc, chỉ sau 7 giây, chất nicotine có trong đó sẽ đến não và gây ra sự co thắt mạch máu. Hệ quả của hiện tượng này là nguồn cung oxy cho các tế bào và mô sẽ bị gián đoạn.
Dancing juices chuyên máy xông tinh dầu chính hãng, giúp bạn cai thuốc lá nhanh PHONE ZALO: 0971.829.269 VAPORESSO Luxe Nano 80w Box Mod
2. Thuốc lá nhẹ
Dancing juices chuyên máy xông tinh dầu chính hãng, giúp bạn cai thuốc lá nhanh PHONE ZALO: 0971.829.269 BP MODS Lightsaber Model S

Các loại thuốc lá nhẹ, thuốc lá phụ nữ thường được quảng cáo là gây ít tác hại hơn với cơ thể so với thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn là đúng. Trên thực tế, mặc dù hàm lượng nicotine trong thuốc lá nhẹ đã được giảm đi đáng kể, nhưng đây lại không phải là hóa chất gây hại duy nhất có trong thuốc lá. Bên cạnh nicotine, chúng ta có thể kể đến carbon monoxide, vốn là một chất có khả năng bám chặt lấy hồng cầu khiến nó không tiếp xúc được với oxy. Ngoài ra còn có nitrosamines, tác nhân gây ung thư hàng đầu.
Dancing juices chuyên máy xông tinh dầu chính hãng, giúp bạn cai thuốc lá nhanh PHONE ZALO: 0971.829.269 TINH DẦU
3. Thuốc lá tự cuốn


Thuốc lá tự cuốn đôi khi gây hại hơn thuốc lá thông thường bởi chúng không chỉ chứa hàm lượng cao carbon monoxide, nicotine, và amoniac mà còn chứa chất phụ gia độc hại khác. Phân tích so sánh các thành phần thuốc lá trong thuốc lá thông thường và thuốc lá tự cuốn cho thấy, thuốc lá thông thường có chứa khoảng 0,5% các chất phụ gia độc hại khác nhau trong khi thuốc lá tự cuốn có thể chứa tới 18%.