MINIMALISM – PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐI GIẢN HIỆN ĐẠI

Nội Thất AV

New member
13 Tháng mười một 2023
28
1
1

1. Tổng thể không gian “tối giản tối thiểu”

Tổng thể không gian được gọi là “tối giản tối thiểu” khi thỏa mãn yếu tố xuyên suốt và giản lược. Với phong cách tối giản, bố cục và nội dung đối lập với nhau theo nguyên tắc “less is more” (tạm dịch: càng ít càng tốt). Có thể hiểu là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể..

Thiết kế nhà phong cách Minimalism thì nội thất sẽ loại bỏ những thứ không cần thiết trong một không gian, trong đó những đồ vật có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối đa, thay vào đó là những món đồ có nhiều chức năng, đồ nội thất thông minh, đơn giản với đường nét gọn gàng nhất, nhưng phải thật thoải mái về mặt công năng.
Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 120m2 ấn tượng nhất năm
phong-cach-thiet-ke-toi-gian (1).jpg
2. Sử dụng những gam màu đơn sắc hoặc trung tính

Khi xây nhà tối giản cho tới việc trang trí nhà tối giản hay bố trí nội thất tối giản, mọi thứ đều được hạn chế về màu sắc.

Một không gian không nên sử dụng không quá 4 màu, hợp lý hơn cả là 3 màu: một màu chủ đạo, một màu nền và một màu nhấn. Trong đó, những gam màu đơn sắc hay trung tính thường được sử dụng trên các mảng tường để tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong. Những gam màu nhẹ nhàng kết hợp cùng sự tối giản về đường nét sẽ khiến không gian phong cách nhà Minimalist trở nên trang nhã và linh hoạt.

Sự tương phản giữa các gam màu trung tính và các thành phần trang trí cũng tạo ra nét độc đáo cho không gian này, thường sử dụng màu trắng trong các mảng tường nhằm làm tăng giá trị của các đồ vật xung quanh, tạo ra không gian thoáng mát và rộng rãi.

Minimalism lấy gốc rễ là những tư tưởng về tính đơn giản hóa trong mọi thứ. Một không gian mang tính tối giản tối thiểu còn ngầm ý đó là một không gian mang tính thiền.

Cũng giống như nhiều phong cách nội thất khác, vật liệu dành cho Minimalist rất đa dạng và được sử dụng tùy thuộc theo sở thích của bạn. Nhưng hãy lưu ý đến cách thi công và chất cảm của bề mặt. Đồ nội thất trong một không gian Minimalist cần tiết giảm tối đa về các chi tiết. Các yếu tố ngang bằng sắc cạnh được sử dụng phổ biến, nhằm đem tới một không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính hiện đại.

phong-cach-thiet-ke-toi-gian (2).jpg

3. Nghệ thuật ánh sáng

Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng trong phong cách Minimalism được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Với kiến trúc tối giản, ánh sáng rất quan trọng và càng có ý nghĩa hơn, nhất là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên luôn biến đổi và làm thay đổi những cảm nhận, cảm xúc của người đứng trong không gian đó.

Với đá nhân tạo HI-MACS LG Hausys là một trong những sản phẩm trang trí được ưa chuộng và phù hợp với những phong cách thiết kế tối giản hiện nay. Đá nhân tạo HI-MACS là dòng đá nhân tạo có độ cứng cao, có khả năng xuyên sáng và uốn cong, tạo hình dễ dàng. Đáp ứng được những thiết kế mang tính nghệ thuật cao, đem đến tính thẩm mỹ hoàn hảo cho mọi công trình. Đá Solid Surface mang đến cho các công trình sự hiện đại trong mọi góc nhìn.

Bên cạnh đó, đá Solid Surface HI-MACS còn giúp bạn tạo nên phong cách tối giản trong nội thất hiện đang được ưa chuộng bởi sự tinh tế và giản dị trong không gian mà nó mang lại. Ngoài ra, đá nhân tạo LG Hausys cho phép thao tác liền mạch, sử dụng những đường nét đơn giản,kết hợp trơn tru, liền mạch các đường nét góc cạnh tạo những góc siêu cong hạn chế những góc cạnh, hạn chế tối đa không gian sống của bạn.