Lỗi không thể truy cập trang web có dễ sửa không?

hanhnguyeneee

New member
3 Tháng chín 2023
10
0
1
Máy chủ là trái tim của mọi trang web, và khi gặp sự cố, có thể dẫn đến lỗi không thể truy cập. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xử lý lỗi truy cập trang web máy chủ, giúp bạn tái thiết lập kết nối với trang web một cách nhanh chóng.

5V3HSkcHXBneeApY8pddF65vRTtxqAM4INKgnjZCiyXCyogh7ZlANN89TprjwSCg6O795QkYesrsiCNvzA9LkTDrlqLfxIS2JKQ4yEr-GBgtvGNerKnnkodamvh3LFUQSjKAXABh14ebMFp7yGXT8uc

Nguyên nhân xuất hiện lỗi không thể truy cập trang web này​

Các lỗi xuất hiện trong quá trình truy cập các trang mạng internet là điều khó tránh. "This site can't be reached" (không thể truy cập trang web) là một trong những lỗi khá phổ biến mà người dùng hay gặp phải. Biết được một số nguyên nhân dẫn tới lỗi này sẽ giúp bạn nhanh chóng "bắt đúng bệnh" và sửa lỗi nhanh chóng hơn.
Một số nguyên nhân xuất hiện lỗi không truy cập được trang web là:
 • Máy bị mất kết nối mạng wifi, 3G/4G…
 • Thiết bị của bạn bị chặn kết nối wifi.
 • Phần mềm của nhà phát hành bị lỗi.
 • Do sự cố máy chủ DNS.
 • Hoạt động của tường lửa…
>>>Xem thêm: Cách khắc phục lỗi 404 để tối ưu hóa website của doanh nghiệp

Những cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang web​

Nếu không may thấy máy tính hiện dòng thông báo lỗi không thể truy cập trang web này, bạn hãy thử một vài cách khắc phục Sapo tổng hợp bên dưới này nhé

Xoá lịch sử trình duyệt cache​

Cache là bộ nhớ đệm (lưu trữ tạm thời) - nơi lưu giữ thông tin tạm thời các dữ liệu truy cập internet trên các thiết bị. Để xem lỗi không vào được web có phải do cache hay không, bạn hãy lấy link trang web và vào trình duyệt ẩn danh để kiểm tra.
Nếu tại trình ẩn danh trang web không vào được, khi này điều bạn cần làm là xoá cache. Cách xoá như sau:
Đối với hệ điều hành Window:
 • Tổ hợp phím: CTRL + SHIFT + DEL
 • Đối với hệ điều hành MacOS:
 • Tổ hợp phím: COMMAND + SHIFT + DEL
=> Click chọn những nội dung muốn xoá và tiến hành xóa dữ liệu

Khởi động lại máy tính​

Lỗi không thể truy cập trang web này có thể xuất phát từ trình duyệt của bạn gặp sự cố. Lúc này, bạn chỉ cần tắt đi khởi động lại là mọi thứ có thể hoạt động lại bình thường. Đây cũng là một trong những cách thường được áp dụng nhất mỗi lần người dùng không vào được web.

Tắt tường lửa​

Một trong những nguyên nhân gây lỗi không thể truy cập trang web này là do hoạt động của Firewall (tường lửa). Tường lửa là hệ thống giám sát an ninh bảo mật và đây cũng là bức tường ngăn cản thiết bị của bạn với không gian mạng. Tường lửa cũng có thể là lý do khiến bạn không vào được các trang web. Để tắt tường lửa bạn làm như sau:
 • Lựa chọn Windows => Control Panel
 • Lựa chọn Windows Firewall => Change notification settings
 • Lựa chọn Turn off => OK

Kiểm tra lại kết nối internet, router​

Lỗi không thể truy cập trang web này rất có thể do kết nối mạng nhà bạn đang gặp vấn đề. Vậy nên, bạn có thể kết nối mạng trên điện thoại và thử truy cập xem có được không. Nếu cũng không vào được web thì bạn nên kiểm tra lại mạng, khởi động router.
Việc khởi động lại router sẽ cần khoảng 1 - 3 phút. Sau khi các đèn đã sáng, router đã hoạt động bạn có thể vào lại website.
Trong trường hợp khởi động lại router nhưng vẫn lỗi không vào được trang web, bạn hãy gọi lên tổng đài của nhà mạng bạn sử dụng và yêu cầu hỗ trợ.

Khởi động lại DNS client​

DNS client cũng là một trong những nguyên nhân khiến mạng internet trên máy tính gặp vấn đề. Để khắc phục bạn cần phải khởi động lại DNS client theo các bước sau:
 • Tổ hợp phím Windows + R
 • Tại cửa sổ RUN => nhập services.msc => Enter
 • Tại cửa sổ service => Restart
 • Khởi động lại DNS client
 • Nhập caption

Reset lại trình duyệt Google Chrome​

Nhiều trường hợp lỗi không thể truy cập trang web này là do trong quá trình sử dụng Google Chrome bạn đã không may cài đặt gì đó mà bạn không nhớ. Chính vì vậy, trình duyệt của bạn không thể tiến hành truy cập vào website như bình thường.
Để cài đặt lại trình duyệt Google Chrome, bạn hãy làm theo các bước sau:
 • Vào mục cài đặt tại Google Chrome
 • Lựa chọn “nâng cao” => Chọn “khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu”
 • Lựa chọn “Đặt lại các cài đặt tùy chọn”
 • Reset lại trình duyệt Google Chrome

Tắt giao thức Experimental Quic Protocol​

Experimental Quic Protocol là chương trình đang thử nghiệm của Google và rất có thể đây là lý do máy tính có mạng nhưng không vào được web. Hãy tiến hành tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome để việc truy cập diễn ra bình thường, cụ thể:
 • Truy cập địa chỉ: chrome://flags
 • Tìm Experimental Quic Protocol
 • Đổi trạng thái từ Default sang Disabled
 • Lựa chọn “Relaunch Now”

Thiết kế website hạn chế xuất hiện lỗi “this site can’t be reached” với GoWEB​

GoWEB là giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp tin chọn và đánh giá cao chính vì khả năng thiết kế và vận hành website dễ dàng, ít xuất hiện lỗi với đội ngũ lập trình viên chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Với GoWEB bạn sẽ sở hữu một website chuẩn SEO, hoạt động ổn định và bền vững.
Trong trường hợp không may có những lỗi không mong muốn khiến website xuất hiện lỗi, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp của GoSELL sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục các lỗi đó ngay, không gây trở ngại hay gián đoạn quá trình truy cập của người dùng.
Hệ thống GoWEB sẽ thường xuyên được cập nhật và bảo trì khắc phục lỗi với những tính năng cải tiến chuyên nghiệp bắt kịp xu hướng chuyển đổi số hiện thời đảm bảo website của bạn luôn mới, đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro, lỗi website xảy ra trong quá trình hoạt động website.
Website được thiết kế bởi GoWEB bạn sẽ được cung cấp chứng chỉ SSL an toàn website với hosting miễn phí cùng băng thông không giới hạn, nhờ đó website của bạn sẽ đảm bảo được độ bảo mật cao với tốc độ tải web nhanh chóng, mượt mà, mang đến trải nghiệm sử dụng website tốt nhất cho người dùng.

Cuối cùng, hãy nhìn về tương lai. Bài viết sắp tới sẽ đưa ra cái nhìn về những thách thức mới trong việc truy cập trang web và cách chú