Khói thuốc lá – con đường ngắn nhất dẫn đến ung thư phổi - Va.pe Việt Nam

13 Tháng mười hai 2023
57
0
6
Trước đây, mọi người thường nghĩ ung thư là do gen di truyền nhưng theo GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội ung thư VN, nguyên Giám đốc BV K, yếu tố di truyền chỉ chiếm dưới 10%; còn lại phần lớn ung thư phát sinh do các thói quen không có lợi cho sức khỏe như: hút thuốc, lạm dụng rượu bia, chế độ dinh dưỡng không an toàn, không hợp lý, ít vận động thể lực, quan hệ tình dục không an toàn, ô nhiễm môi trường…
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam sđt: 0971829269 OXVA Origin SE 40W Pod
Đặc biệt, hút thuốc là nguyên nhân của 30% trong tổng số các loại ung thư ở người, bao gồm: ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư thực quản ung thư khoang miệng, ung thư bang quang, ung thư tụy và ung thư dạ dày. Riêng với ung thư phổi, hút thuốc lá là nguyên nhân của trên 90% trường hợp mắc bệnh.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam sđt: 0971829269 DotMod dotPod Nano Pod Kit 800mAh 18W
Dòng khói từ đầu điếu thuốc lá cháy có chứa các chất độc gây ung thư còn nhiều hơn dòng khói chính do người hút hít vào trong phổi của mình. Trong khói thuốc lá không chỉ có chất nicotin ảnh hưởng đến hệ tim mạch mà còn có trên 70 loại hóa chất độc hại khác nhau có thể gây ung thư. Đặc biệt trong số này có tới 43 chất đã được chứng minh là gây bệnh ung thư như benzopyren, nitrosamine, cadmium, niken, urethane, toluidine.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam sđt: 0971829269 Oxva Xlim Pro 30W