Khái niệm Độ khó của từ khóa và Cách đánh giá nó

xuanvan

Administrator
24 Tháng tám 2023
16
0
1
Sau khi đã mất một khoảng thời gian đầy công sức nghiên cứu các từ khóa dài và đôi khi gặp khó khăn, bạn thường phải đối mặt với một danh sách dài các từ khóa cần ưu tiên. Nếu việc này đang gây lo lắng cho bạn, bài viết sau đây sẽ cố gắng giảm đi sự lo lắng và giúp bạn hiểu hơn về một chỉ số quan trọng có thể giúp xác định mức độ ưu tiên của các từ khóa một cách chính xác.
1693624479033.png
Độ khó của từ khóa là gì?

Ngay cả khi bạn đã tối ưu hoá nội dung của bạn một cách hoàn hảo cho các từ khóa phù hợp, điều đó không đảm bảo bạn sẽ đánh bại đối thủ và đạt được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, trước khi bạn chọn từ khóa để tập trung, hãy xem xét đối thủ cạnh tranh, các trang đang nắm giữ vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm cho một nhóm từ khóa cụ thể. Hãy chú ý đến sức mạnh của các tên miền và các trang web mà nội dung đó được xuất bản.

Nếu tên miền (và trang web) của đối thủ cạnh tranh mạnh hơn rất nhiều so với của bạn, thì khả năng bạn sẽ vượt qua họ sẽ rất khó, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu trong thị trường này.

Điều này là một sự thật trong SEO hiện đại. Nhiều yếu tố SEO kết hợp lại xác định kết quả tìm kiếm hàng ngày và Chỉ số Quyền Hạn Tên Miền (Domain Authority) là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ.

May mắn thay, Chỉ số Độ khó của từ khóa giúp giảm đi khó khăn khi phải đánh giá hàng trăm từ khóa trong tìm kiếm. Con số này đặc biệt hữu ích khi bạn đang làm việc với một danh sách từ khóa dài và cần xác định các từ khóa nhanh chóng.

Chỉ số Độ khó của từ khóa, hay Độ khó của từ khóa, như tên gọi của nó, cho biết mức độ khó khăn để đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể. Hiểu rõ hơn về chỉ số này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định những từ khóa nào nên thực hiện trong chiến lược của bạn và cung cấp cho bạn một cái nhìn về vị trí mà bạn có thể đạt được.

Việc tính toán độ khó của từ khóa dựa hoàn toàn trên hồ sơ liên kết của bạn, dự đoán bằng Chỉ số Quyền Hạn Trang (Page Authority) và Chỉ số Quyền Hạn Tên Miền (Domain Authority). Cả hai chỉ số này đều được cập nhật thường xuyên.

Trước đây, bạn có thể xem độ khó của từ khóa là giá trị trung bình của Quyền Hạn Trang (PA) của 10 kết quả hàng đầu cho một nhóm từ khóa cụ thể.

Ngày nay, việc tính toán đã được nâng cao hơn và dựa vào trung bình của Quyền Hạn Trang (PA) với trọng số CTR (Tỷ lệ Nhấp chuột) trên trang kết quả đầu tiên, nằm trong khoảng từ 0 đến 100, với 100 là mức độ khó nhất.

Để hiểu rõ hơn về độ khó của từ khóa, bạn cũng cần hiểu về ý nghĩa của Chỉ số Quyền Hạn Tên Miền và Chỉ số Quyền Hạn Trang.

Chỉ số Quyền Hạn Tên Miền

Tóm lại, Quyền Hạn Tên Miền là một trong những thước đo quan trọng nhất trong SEO hiện đại, được tính trên thang điểm 100, với 100 là mức độ quyền hạn tối đa. Điểm Quyền Hạn Tên Miền càng cao, toàn bộ tên miền càng mạnh mẽ và càng dễ dàng đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Quyền Hạn Tên Miền được hình thành từ nhiều yếu tố, nhưng yếu tố mạnh nhất là hồ sơ liên kết của trang web. Cụ thể, đó là số lượng liên kết trả về trang web và mức độ đáng tin cậy của các liên kết đó.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra Quyền Hạn Tên Miền và Quyền Hạn Trang của mình miễn phí tại đây.

Chỉ số Quyền Hạn Trang

Chỉ số Quyền Hạn Trang dự đoán khả năng xếp hạng của một trang web cụ thể trong kết quả tìm kiếm. Tương tự như Quyền Hạn Tên Miền, điểm số này được tính trên thang điểm logarit 100, với 100 là giá trị mạnh nhất.

Nếu bạn muốn cải thiện sự đáng tin cậy của tên miền và trang cụ thể, bạn cần phải thực hiện một chiến lược SEO tổng thể, tính toán các chỉ số dựa trên nhiều yếu tố SEO khác nhau.