Khác Biệt Máy Bay Xịt Thuốc Dùng Cors và Chỉ Dùng GPS

dongktc

New member
5 Tháng ba 2024
10
0
1
bacninhtech.com
Trên thị trường có rất nhiều loại máy bay nông nghiệp khác nhau, trong đó có những drone chỉ sử dụng hệ thống GPS có những loại sử dụng kết hợp cả GPS và sóng trạm Cors, nhìn qua có thể thấy máy chỉ dùng GPS rất tiện lợi, nhưng tại sao những chiếc máy bay xịt thuốc hiện đại lại phải kết hợp cả hai sóng trên?

Việc Máy bay nông nghiệp không sử dụng sóng RTK (trạm Cors) hệ quả sẽ đến từ việc sai số khi làm việc, tuy được áp dụng công nghệ tiên tiến giúp máy bay bay thẳng nhưng khi đến biên chúng ta sẽ gặp khó khăn và các tuyến đường bay không được song song dẫn đến hiệu quả làm việc không cao.

- Gây lãng phí thuốc và phân bón: do không có độ chính xác nên việc dư thừa hoặc thiếu thuốc xảy ra thường xuyên, việc này không chỉ tăng chi phí khi vật tư mà còn làm ảnh hưởng đến môi trường đất và môi trường nước do những hóa chất độc hại ngấm xuống đất và nước.

- Ảnh hưởng chất lượng cây trồng: việc phân bón và thuốc bảo vệ thực vật xịt không đều gây ra hiện tượng chỗ thiếu, chỗ thừa ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cây trồng từ đây làm giảm năng suất cũng như chất lượng nông sản.

- Thời gian làm việc: do định vị không chính xác nên có sai lệch về tuyến bay làm tổng quãng đường bay sẽ dài làm tăng thời gian làm việc của máy, không những vậy quá trình bo viền không chuẩn làm chúng ta mất thời gian để xịt bù vào khoảng không này.

Từ những gạch đầu dòng trên ta thấy hậu quả về một chiếc Máy bay xịt thuốc không sử dụng sóng Cors (RTK) là rất lớn tuy nhiên do việc không nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường nên đa phần chúng ta không cảm nhận được những thiệt hại lớn này.

Để biết thêm thông tin chi tiết các dòng máy bay phun thuốc GlobalCheck xin vui lòng liên hệ 09818.585.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” Chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.

Chi tiết bài viết: https://globalcheck.com.vn/khac-biet-may-bay-xit-thuoc-cors-gps-10524
 

Đính kèm

  • may-bay-xit-thuoc-cors-3-10524.jpg
    may-bay-xit-thuoc-cors-3-10524.jpg
    32.4 KB · Xem: 0