Hướng dẫn siêu chi tiết thiết kế website bán hàng bằng Wordpress

hanhnguyeneee

New member
3 Tháng chín 2023
10
0
1
Trong thời đại số hóa, việc sở hữu một trang web bán hàng không chỉ là lợi thế mà còn là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Trong đám đông các nền tảng thiết kế web, WordPress nổi lên như một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu hành trình khám phá và học hỏi về cách thiết kế một trang web bán hàng siêu chi tiết bằng WordPress.

s8JnsHZgTQUhqqVa1B4Tz2V_kon2CPL8ZJvepS0d6ELHa5dt6cNU4BIwmyunk_XOY1jLH3nNmSd8EZ5ddnD6iWEE-_vkiYZIHmZj37RiOXR8s9GmXIl2FquD9UWnBqbFXyqa47Q5yIOM97tQf-0zH0U

Hướng dẫn tạo website bán hàng online miễn phí với WordPress​

WordPress là phần mềm sử dụng mã nguồn mở phổ biến và được nhiều người dùng nhất hiện nay. Phần mềm này có thể giúp người dùng xây dựng website một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn với nhiều giao diện website hỗ trợ như từ website tin tức đến quảng cáo, và đặc biệt hơn là website bán hàng online.
Để tạo website bán hàng bằng WordPress khá đơn giản, bạn có thể sử dụng plugin Woocommerce để tiết kiệm thời gian thiết kế. Plugin này cũng tích hợp đầy đủ tính năng cần thiết cho một website bán hàng. Chi tiết về các bước cài đặt sẽ được GoSELL hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Cài đặt WordPress​

Sau khi đã hoàn thành cài đặt hosting và chọn tên miền từ trước, bạn tiến hành đến bước cài đặt WordPress. Thao tác này khá đơn giản với trình cài đặt tự động:
Đầu tiên, truy cập vào Control Panel của hosting. Sau đó chọn Auto Installer và nhập từ WordPress vào thanh tìm kiếm. Tiếp tục, nhấp chuột vào phiên bản mới nhất của WordPress.
Màn hình hiển thị một số thông tin cần thiết yêu cầu bạn điền đầy đủ:
 • URL: Đường dẫn của website WordPress.
 • Language: Ngôn ngữ chính cần chọn để hiển thị cho WordPress.
 • Administrator Username: Tên người dùng sử dụng đăng nhập vào dashboard WordPress.
 • Administrator Password: Mật khẩu dùng để đăng nhập vào dashboard WordPress.
 • Administrator Email: Địa chỉ email (Lưu ý: Nên sử dụng email dành riêng cho công việc).
 • Website Title: Đây chính là tiêu đề của trang web.
 • Website Tagline: Lời khẩu hiệu dùng với mục đích miêu tả chủ đề chính của website.

Bước 2: Tích hợp và kích hoạt plugin WooCommerce​

Như đã đề cập, plugin WooCommerce tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn xây dựng thành công một website bán hàng chuyên nghiệp hơn trên WordPress. Các thao tác thực hiện cài đặt và kích hoạt plugin này như sau:
 • Đăng nhập WordPress theo link dẫn có dạng: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin với tên người dùng (username) và mật khẩu (password) đã tạo.
 • Tiếp theo, chọn Plugins trên thanh menu nằm ở bên trái giao diện màn hình. Sau đó, chọn Add new và nhập WooCommerce vào trên thanh tìm kiếm. Tiếp tục, chọn plugin WooCommerce rồi nhấn Install Now để cài đặt và nhấn Active.
Quá trình cài đặt hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị thông báo chào mừng gửi đến người tạo. Tiếp đó, nhấn Let’s Go để thực hiện tích hợp plugin vào website.
Lưu ý rằng, trước khi sử dụng WooCommerce, bạn cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào những mục cơ bản gồm:
 • Cài đặt trang: WooCommerce sẽ gửi thông báo yêu cầu tạo trang chính với các mục gồm account, shop, cart và checkout. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào nút Continue.
 • Vị trí cửa hàng: Cần thiết lập với các yếu tố gồm vị trí, kích thước sản phẩm, loại tiền tệ, đơn vị trọng lượng,… và tiếp tục nhấn Continue.
 • Shipping và Tax: Lựa chọn hình thức giao hàng và thuế rồi tiếp tục nhấn Continue.
 • Thanh toán: Chọn cách thức thanh toán chi phí phù hợp và nhấn Continue.
 • Quá trình thiết lập các mục trên sau khi đã hoàn tất. Lúc này, nhấn Create you first product để bắt đầu sử dụng plugin WooCommerce.

Bước 3: Thêm sản phẩm vào trang web​

Sau khi đã thành công khởi tạo website bán hàng với trình mở rộng WooCommerce, bước tiếp theo bạn cần làm là thêm vào trang những sản phẩm hoặc dịch vụ mình cung cấp:
Đầu tiên, chọn Products và nhấn Add Product/Create your first product. Một số tùy chọn sẽ xuất hiện:
 • Product category – Loại sản phẩm: Tìm kiếm và lựa chọn loại sản phẩm tương ứng với lĩnh vực mình đang kinh doanh. Đặc biệt, tại đây cho phép người dùng có thể tạo nhiều categories ở trên cùng một trang.
 • Attributes – Thuộc tính sản phẩm: Cung cấp những thuộc tính quan trọng đối với sản phẩm như chất liệu, kích thước và màu sắc. Người dùng có thể thiết lập cho mỗi loại riêng lẻ hoặc áp dụng với tất cả sản phẩm tải lên.
 • Product Types – Tùy chọn loại sản phẩm: Người dùng sẽ được cung cấp một số tùy chọn phổ biến về loại sản phẩm như simple, grouped, virtual hay variable,…

Bước 4: Thiết lập giao diện trang​

Với WooCommerce, bạn có thể cài đặt mặc định một giao diện thiết lập sẵn bất kỳ của WordPress. Bên cạnh đó, plugin này còn cung cấp một số theme đặc biệt giúp cho giao diện website của bạn trở nên ấn tượng, hấp dẫn và thu hút người truy cập hơn. Tất nhiên, dù là với tùy chọn giao diện nào đi chăng nữa thì người dùng cần bảo đảm rằng website có sự chỉn chu và bắt mắt nhất.

>>>Xem thêm: Danh sách các loại theme wordpress bán hàng đẹp mắt, chuẩn SEO

Thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp tại GoWEB​

Các công cụ tạo Website bán hàng miễn phí vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng. Tuy nhiên họ cũng cung cấp lựa chọn trả phí với nhiều tính năng vượt trội hơn. Các doanh nghiệp lớn, hoặc muốn có Website chuyên nghiệp, bảo mật tốt nên sử dụng dịch vụ thiết kế Website. Việc sở hữu Website riêng chuyên nghiệp sẽ đóng góp vào sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.
Với kinh nghiệm, chuyên môn cao, các công ty thiết kế Web sẽ giúp bạn tạo một site tiêu chuẩn. Đồng thời đáp ứng mọi yêu cầu về cung cấp thông tin, bán hàng, thanh toán, SEO,… Họ sẽ có đội ngũ chuyên viên giúp bạn giải quyết nhanh mọi sự cố xảy ra. Đây là điều không thể có khi bạn tạo Website miễn phí.
GoWEB hiện là đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp, được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn. GoWEB giúp tạo Website bán hàng chất lượng, giao diện Website hiển thị hoàn hảo nhất trên Desktop, Smartphone, Tablet… Web được xây dựng tối ưu SEO, tốc độ tải nhanh, hỗ trợ Marketing Online hiệu quả.
Dịch vụ thiết kế website của GoWEB đảm bảo an toàn và uy tín, nâng cấp bảo mật SSL giúp Website lợi thế trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời nâng cao sự tin tưởng của khách hàng.
Các Website bán hàng được hỗ trợ tính năng thống kê và quản trị bán hàng thông minh. Bạn có thể nhận thông báo về đơn hàng nhanh chóng, thống kê hàng tồn kho, đơn hàng, số lượng truy cập Website, có khả năng xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc.

Khi đã đi qua những bước chi tiết và kỹ thuật để thiết kế website bán hàng bằng WordPress, bạn đã bắt đầu có trong tay một công cụ mạnh mẽ để định hình tương lai kinh doanh của mình. Hành trình này không chỉ giúp bạn tạo ra một gian hàng trực tuyến mà còn mở cánh cửa cho sự đổi mới và sáng tạo không ngừng.