Hướng dẫn cách làm ếch chiên mắm đãi gia đình cuối tuần

nongsankho

New member
Ếch chiên mắm là một món ăn cực kì ngon miệng mà chắc chắn bạn nên làm để đãi toàn bộ thành viên trong gia đình mình. Một tuần, bạn nên cho gia đình thân yêu của mình ăn 2 bữa ếch chiên mắm. Nhưng các mẹ có biết cách làm ếch chiên mắm như nào không? Và hôm nay, cùng chuyên mục tin tức ẩm thực của Nông sản khô tìm hiểu cách làm ếch chiên mắm nhé.
1. Hướng dẫn cách làm ếch chiên mắm đãi gia đình cuối tuần?
Nguyên liệu:
  • 500gr thịt ếch (lên sử dụng đùi ếch)
  • 1 quả chanh
  • 4 cây hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr rau xà lách
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, hạt tiêu
Cách làm:
  • Ếch mua về rửa sạch, bỏ nội tạng, bóp muối hạt cho sạch nhớt (bạn có thể chọn mua ếch đông lạnh đã được chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian hơn nè)
  • Chặt ếch thành từng miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau
  • Hành lá cắt khúc
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
  • Cho vào tô: 2 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1 thìa bột ngọt khuấy đều tay cho hòa tan
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn
  • Cho ếch vào chảo và chiên chín vàng 2 mặt của ếch
  • Gắp ếch ra khỏi chảo, để ếch ráo dầu ăn
  • Tiếp tục sử dụng chảo, cho tỏi băm vào chiên chín vàng dậy mùi thơm
  • Cho nước sối mắm đường vào chảo và đun sôi
  • Cho ếch vào chiên, đảo đều tay cho thấm mắm sốt
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng mình ăn
  • Thêm hành lá, hành tây, cà rốt vào chảo và đảo đều lên cùng ếch
  • Múc ếch chiên mắm ra đĩa, trang trái rau xà lách và thưởng thức
Mẹo nhỏ:
  • Để ếch được chiên giòn ngon, bạn nên chọn ếch đồng, thịt chắc và dai
  • Khi ướp ếch, bạn nên ướp với một ít muối hạt để loại bỏ sạch nhớt và ếch thấm gia vị
  • Khi chiên ếch, bạn nên chiên với lửa vừa để ếch chín đều tay và không bị cháy
  • Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như: ớt chuông, nấm hương,.. để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn
2. Tạm kết
Trên đây là cách làm ếch chiên mắm chi tiết mà Nông sản khô mình đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Bạn thấy đó, làm ếch chiên mắm rất đơn giản, không đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị nguyên liệu, quy trình thực hiện,... sẽ hơi mất nhiều thời gian chút xíu. Nhưng đổi lại, bạn luôn có được món ăn thơm ngon, chất lượng để đãi toàn bộ thành viên trong gia đình mình.
Chúc bạn luôn thành công nha!!!
Đừng quên ghé tiệm đồ khô của mình để mua nguyên liệu làm ếch chiên mắm nha.