Hệ lụy nguy hiểm cho phổi từ khói thuốc lá - Dancing Juices

9 Tháng mười hai 2023
82
0
6
Theo thống kê của Ngành tế về thực trạng sử dụng thuốc lá tại tỉnh Hưng Yên những năm qua cho thấy, tỷ lệ người dân hút thuốc lá chiếm 21,6% dân số. Trong đó, nam giới là 51,1%, nữ giới là 1,1%. Tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất ở nhóm tuổi từ 26-40 tuổi (28,5%), tiếp đến là nhóm tuổi từ 41-60 (28,1%). Tỷ lệ hút thuốc lá ở nơi có điều kiện kinh tế kém (32,4%) cao hơn ở nơi có điều kiện kinh tế trung bình (22,0%) và khá (22,7%). Điều này chứng tỏ tỷ lệ người hút thuốc lá ở tỉnh ta vẫn ở mức cao, đặc biệt là đang được trẻ hoá dần về độ tuổi.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc tại Va.pe Shop
OXVA Xlim SQ Pro
PHONE: 0971.829.269

Thông thường, khi chúng ta hít thở, không khí sẽ vào đường hô hấp trên qua mũi, miệng - nơi không khí được lọc, sưởi ấm và làm ẩm rồi đi qua khí quản để vào phổi. Khi khói thuốc đi vào miệng, người hút thuốc đã bỏ qua cơ chế bảo vệ thứ nhất là quá trình lọc ở mũi nên sẽ đưa nhiều độc tố vào cơ thể hơn.
Người hút thuốc lá thường bài tiết nhiều đờm hơn người không hút thuốc và khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp cũng kém hơn do hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc bị liệt hoặc thậm chí đã bị phá hủy. Bên cạnh đó, khói thuốc làm thay đổi cấu trúc các tuyến tiết nhầy cũng như thành phần của chất nhầy. Đôi khi, các tuyến tiết nhầy bị tắc, làm giảm khả năng bài tiết đờm của người hút thuốc. Hậu quả chính là chất nhầy bị nhiễm nhiều chất độc hại từ khói thuốc, bị giữ lại trong phổi và cản trở sự lưu thông trao đổi không khí.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc tại Shop Va.pe
ASPIRE GoTek S Pod
PHONE: 0971.829.269
Hút thuốc cũng gây tăng tính đáp ứng đường thở. Do ảnh hưởng của các chất độc hại có trong khói thuốc lá, đường thở dễ bị co thắt, luồng khí hít vào và thở ra bị cản trở, tạo các tiếng ran rít, ran ngáy khi thở và có thể gây khó thở. Những người hút thuốc dễ bị nhiễm virus, vi khuẩn, dễ mắc lao phổi, bệnh phổi mạn tính, đặc biệt là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
Xem thêm các sản phẩm cai thuốc tại Va.pe Shop Dancing Juices
DOTMOD DotAIO V2 Pod Kit
PHONE: 0971.829.269