Du lịch trên đảo lý sơn có gì thú vị khám phá ngay

masterlai2011

New member
28 Tháng tám 2023
12
0
1
Lý Sơn nổi tiếng là một điểm đến du lịch ấn tượng tại tỉnh Quảng Ngãi. Với vẻ đẹp hoang sơ và sự thân thiện của người dân, đảo Lý Sơn thu hút hàng loạt du khách. Cùng khám phá những điểm đặc biệt trên đảo này thông qua bài viết dưới đây!

du-lich-dao-ly-son.jpgLý Sơn nổi tiếng là một điểm đến du lịch ấn tượng tại tỉnh Quảng Ngãi. Với vẻ đẹp hoang sơ và sự thân thiện của người dân, đảo Lý Sơn thu hút hàng loạt du khách. Cùng khám phá những điểm đặc biệt trên đảo này thông qua bài viết dưới đây!

  1. Thời điểm lý tưởng để đến Lý Sơn là khi nào?
Lý Sơn thường đẹp nhất trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 theo lịch dương. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bầu trời xanh và biển êm dịu. Đây cũng là thời gian ít bão và sóng biển mạnh, giúp tàu thuyền dễ dàng tiếp cận đảo.

  1. Những điểm tham quan đặc biệt trên đảo Lý Sơn là gì?
2.1. Đỉnh Thới Lới:

Đỉnh này là miệng của một trong hai ngọn núi lửa đã tắt và nằm ở phía đông bắc của đảo. Đường lên đỉnh đồi dốc và không phù hợp cho các phương tiện như xe điện, ô tô, và xe máy cũ. Tại đỉnh Thới Lới, bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh độc đáo với hồ nước ngọt, hòn đá mồ côi, và cột cờ Lý Sơn.

2.2. Hang Câu:

Nơi này lý tưởng để tắm biển và khám phá cấu trúc địa chất độc đáo của vách đá. Bạn có thể lặn ngắm san hô, thư giãn trên bãi biển, nằm trên bàn thạch và thậm chí thử mát-xa bằng nước biển. Đây là một điểm dừng chân tuyệt vời để tắm biển và thư giãn.

2.3. Giếng Vua:

Giếng nước ngọt này có lịch sử lâu đời và nằm cách biển chỉ 20 mét, nhưng luôn đầy nước và người dân địa phương sử dụng nó hàng ngày.

2.4. Chùa Hang:

Chùa nằm bên trong một hang động lớn, hòa quyện với mạch trầm tích và địa chất của Đỉnh Thới Lới. Phía trước chùa hướng ra biển và có tượng Phật Bà Quan Âm.

2.5. Chùa Đục:

Một ngôi chùa nhỏ nằm trên sườn núi lửa ở phía tây bắc của đảo.

2.6. Cổng Tò Vò:

Nơi này có bình minh và hoàng hôn đẹp độc đáo. Du khách có thể dạo chơi bộ dọc theo toàn bộ chiều dài của đảo, thử thách bằng cách đi bộ, xe đạp hoặc xe điện qua các cộng đồng như Giáo xứ An Hải và Giáo xứ An Vinh.

2.7. Đảo Bé:

Đảo này có diện tích khoảng 1km2 và nằm ở phía bắc đảo lớn. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống thực của người địa phương và ngủ ngoài trời dưới bầu trời đầy sao.

Bãi biển Bãi Ngang cũng là điểm dừng chân tuyệt vời để tắm biển và thư giãn.

Như vậy, trên đây đã là một số điểm đặc biệt trên đảo Lý Sơn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.
hang-cau.jpg


Bài viết này đã tổng quan về các địa điểm đẹp trên đảo Lý Sơn. Khi bạn đến du lịch ở đây, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điểm đến thú vị này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn biết thêm về những điểm tương tự, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: