Cách làm sạch và khử mùi đuôi trâu nhập khẩu khi chế biến

hoangnhan123

Member
17 Tháng mười một 2023
464
0
16


[IMG]


 • Hàng được công ty nhập khẩu bảo quản kho lạnh ở nhiệt độ âm 22 độ C. được đóng nguyên thùng có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng
 • Hàng có đủ hóa đơn VAT công ty và An toàn vệ sinh thực phẩm
 • - Đuôi trâu nhập khẩu Ấn Độ,có thể chế biến các món như : đuôi trâu luộc, lảu đuôi trâu đuôi trâu hầm , đuôi bò hầm, đuôi bò hầm, lẩu đuôi bò ...
 • [IMG]

Cách làm sạch và khử mùi đuôi trâu


Đuôi trâu khi vừa mới mua về cần cạo lại cho sạch. Thông thường ta nên dùng lửa than hoặc dụng cụ nhiệt để làm sạch lông trên đuôi. Sau khi hui bằng lửa than trên đuôi sẽ có những đốm đen cho than để lại, ta dùng dao nhỏ cạo sạch đồng thời cạo tàn dư của lông còn lại.

[IMG]


Đuôi sau khi làm sạch lông ta tiến hành đi khử mùi bằng các cách sau:

1. Khử mùi bằng gừng:
Đây là phương pháp với nguyên liệu phổ biến trong các gian bếp. Củ gừng rửa sạch, đem đi nướng chín sau đó cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn. Dùng gừng đó chà xung quanh đuôi trâu rồi xả sạch với nước lạnh. Mùi thơm đặc trưng của gừng sẽ làm mất đi mùi thịt trâu khi chế biến và có tác dụng phụ có lợi nữa là giúp mềm đuôi và giảm thời gian chế biến.

2. Khử mùi bằng rượu trắng:
Rượu trắng ta dùng ngâm đuôi sau khi đã làm sạch lông. Ngâm trong rượu khoảng 15 phút rồi lấy ra rửa sạch lại, đem đi chế biến. Rượu cũng có tác dụng làm mềm, thơm thịt cũng như khử mùi rất hiệu quả.

[IMG]


3. Khử mùi bằng cách đun nóng:
Đây là cách làm đơn giản lại có tác dụng cao. Nước nóng ta có thể thêm một ít muối hoặc vài lát gừng để có tác dụng vượt trội hơn so với việc chỉ dùng mỗi nước nóng. Cách làm này vừa giúp làm sạch bụi bẩn bên ngoài đuôi lại giúp khử mùi của thịt một cách hiệu quả.

4. Khử mùi bằng củ hành khô:
Lúc ướp đuôi trâu, thay vì ướp tỏi như thông thường, ta thay bằng hành khô giã nhuyễn ướp cùng. Hành tím khô giúp giảm mùi của đuôi trâu rất hiệu quả.

Trên đây là 4 cách khử mùi đuôi trâu từ những nguyên liệu đơn giản và phổ biến và ai cũng có thể áp dụng. Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp hiệu quả khác trong chế biến món ăn, theo dõi Thịt bò Hữu Nghị hàng ngày để không bỏ lỡ phương pháp hiệu quả nào nhé!

[IMG]

 • Mọi chi tiết xin liên hệ:
 • Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
  Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
  Website: thucphamvietnam.com.vn
 

Đính kèm

 • duoi trau 57.jpg
  duoi trau 57.jpg
  66.2 KB · Xem: 0