Các hình thức phân biệt bằng lái xe giả và thật chuẩn 2024

hanakoishi

Member
26 Tháng chín 2023
447
0
16
Hiện nay, tình trạng việc làm bằng lái xe giả ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn đang diễn ra. Điều này đã tạo ra một tình hình khó khăn cho rất nhiều người trong việc nhận biết đúng giấy phép lái xe thật và giả. Vì vậy, để có thể phân biệt chính xác giữa hai loại bằng lái này, đề mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây. Bài viết sẽ hướng dẫn cách nhận biết bằng lái xe giả và thật một cách chuẩn xác nhất hiện nay.
akagFj6-tjTZdHtCKuFY6vGHyPMHryyrFPdDRAFtPzaPohzIzVtqRuWC-6UB9BckhCwCZMT7VHU1OeRqXJU4ozUgdFL6S-trLTea1RZuq7EmimsHAo4Jdqwb79egoMAxB4lUVK5BGj3m9qOjvM7nUw

Bằng lái xe giả là gì ?
Giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe là một chứng chỉ quan trọng do cơ quan Nhà nước cấp cho cá nhân, cho phép họ tham gia giao thông và lái các loại phương tiện như xe máy, ô tô, xe tải, xe bus… Giấy phép lái xe được chia thành nhiều hạng bằng như A1, A2, B1, B2… tùy thuộc vào khả năng điều khiển và vận hành từng loại xe. Để nhận được bằng tương ứng, cá nhân phải vượt qua các kỳ thi cấp bằng phù hợp.

Tình trạng làm bằng lái xe giả hiện nay
6puMu5sQIN5RujX1749DgP2rnr9MvPd2LVKlH8r5mFnLRGGarYTRd2Bxfm-tJSE8G1ejfNfmwls18jlO8r3GP1Pgwm_r582vvqVZnzks8edylUFg6IQW9wu-rHymmh39IhLSzI490eaNtLrMpgTqDQ

Sử dụng bằng lái xe giả gây ra nhiều hậu quả đáng kể và không thể đoán trước. Các tác động tiêu cực khi sử dụng GPLX giả là:

Trước tiên, nếu bị lực lượng chức năng phát hiện việc sử dụng bằng lái xe giả, cá nhân sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc được quy định theo luật pháp.
Thứ hai, việc mua bằng lái giả bằng tiền tức là không có kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, dẫn đến nguy cơ gây ra các tai nạn giao thông nguy hiểm, đe dọa tài sản, sức khỏe và tính mạng của bản thân và mọi người tham gia giao thông.
Các số liệu thống kê từ chính phủ Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới cho thấy tổn thất về người do tai nạn giao thông là một vấn đề nghiêm trọng. Để bảo vệ sức khỏe, tài sản và tính mạng của chính bản thân, gia đình và xã hội, việc tuân thủ đúng luật giao thông là vô cùng quan trọng.

Do đó, việc sử dụng bằng giả hoặc ủng hộ các tổ chức làm giả bằng hoàn toàn vi phạm pháp luật và không được chấp nhận. Hành vi này gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cả cá nhân và xã hội, cần được loại bỏ và chấm dứt.

Một số Đặc điểm nhận dạng bằng lái xe giả và thật
c99ybolGcJS2FGozFG6B47PNAnFBM-SU5eGVFuEGjmDDdw501FF54MAXN3KAMB-W0kxBdOGcPFQFcFVi2qPVr3K1ETu34Eh7DJYyK7A1Olv-rTwmk-X6KAhVxoxKcclRI7bJqBpckdtdUWIxI1j7xg

Một số đăc điểm nhận dạng bằng lái xe giả :

Nhận biết bằng lái xe giả
Các đặc điểm nhận biết giấy phép lái xe giả có thể được liệt kê như sau:

Màu sắc của giấy phép lái xe giả thường có màu vàng sẫm hơn so với bằng thật, và hoa văn được làm giống với giấy phép lái xe thật để tạo ra sự giống nhau bề ngoài.
Các vị trí chống giả trên giấy phép lái xe giả thường không phản quang như trên giấy phép lái xe thật, điều này có thể gây ra sự nghi ngờ về tính xác thực của giấy phép.
Trong giấy phép lái xe giả, một số thông tin in không được chính xác và không tuân theo quy tắc chuẩn như: tháng sinh được ghi bằng 2 chữ số, giữa tháng và năm có dấu phân cách không đúng.
Những đặc điểm này thường là những dấu hiệu dễ nhận biết để phân biệt giấy phép lái xe giả và giấy phép lái xe thật. Việc nhận biết và phát hiện giấy phép lái xe giả là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và trật tự trong giao thông đường bộ.

Nhận biết bằng lái xe thật
Bằng lái xe mới làm từ chất liệu PET, được thiết kế với hoa văn màu vàng rơm và có kích thước 85x53mm. Nội dung của bằng lái ghi rõ thông tin như họ tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe… được viết cả bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Để ngăn chặn việc làm giả, giấy phép lái xe mới được trang bị công nghệ chống làm giả truyền thống cùng với công nghệ Hologram (3D phát sáng cực tím) và công nghệ mã hóa IPI. Thêm vào đó, hình ảnh người lái được in theo công nghệ số hóa, cùng với hoa văn chi tiết trên giấy phép xe máy được làm giống hệt như bản thật.

Một đặc điểm nhận biết đáng chú ý trên giấy phép lái xe mới là tem dán hình tròn ở góc phía dưới bên phải của ảnh. Khi nhìn nghiêng, ta sẽ thấy chữ “Đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên tem. Nếu giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tem này sẽ không có.

Một điểm nhận biết khác là số thứ tư và số thứ năm của số giấy phép lái xe trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển GPLX. Ví dụ: nếu năm trúng tuyển là 1998, thì số GPLX sẽ là 01098234556; nếu năm trúng tuyển là 2014, thì số GPLX sẽ là 01214358956. Nếu số thứ tư và số thứ năm không trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển, có thể đó là giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Những đặc điểm này làm cho giấy phép lái xe mới trở nên đáng tin cậy và khó làm giả, giúp nâng cao tính hiệu quả trong việc đảm bảo trật tự và an toàn giao thông.

Sử dụng bằng lái xe ô tô, xe máy giả bị phạt bao nhiêu tiền?
Theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người lái xe tham gia giao thông phải đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe theo quy định và có giấy phép lái xe phù hợp cho loại xe được phép điều khiển, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Vì vậy, việc sử dụng bằng lái xe không được cấp bởi cơ quan nhà nước (bằng lái xe giả) được coi là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính theo mức phạt sau:

(i) Trường hợp bị xử phạt hành chính:

Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự khi sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.
Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe mô tô ba bánh khi sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng.
Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự khi sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 12 triệu đồng.
Tại sao nhiều người chọn làm bằng lái xe giả?
IhrUEUtOsBc7gr64AFVWPZz6G14XXIa_o6B9PA3pc0Rce6KnGByJRSH_AkC5v8UwBA9vKyx29RRBayPMY5l_UtAmZeHND6lJDAKljviHte05Z0k6xzXespwCCD7U-HvF3ChA3nRLFrvFdUVJQOxQBw

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người chọn làm giả giấy phép lái xe B2 (hoặc B1, C, …). Một số trong những lí do đó bao gồm:

Không muốn tốn thời gian và công sức trong việc học và thi bằng lái xe ô tô theo quy trình bình thường. Ví dụ, để có giấy phép lái xe B1, cần tối thiểu 2,5 tháng; giấy phép lái xe B2 là 3 tháng và giấy phép lái xe hạng C là 6 tháng. Sử dụng giấy phép lái giả, bạn chỉ cần cung cấp thông tin và chờ đợi trong vài ngày là đã có giấy phép.

Lo sợ rớt thi vì kỳ thi bằng lái xe ô tô ngày nay rất khó, cả phần lý thuyết và phần thực hành. Nhiều trường hợp đã đăng ký thi sát hạch nhưng mãi không đậu nên đã lựa chọn phương án làm giấy phép lái giả.

Tâm lý bị lừa. Có nhiều dịch vụ quảng cáo hấp dẫn với lời cam kết uy tín, đảm bảo giấy phép lái xe B2 giả giống 100% giấy phép thật. Điều này khiến nhiều người tin tưởng và chọn mua giấy phép giả.

Làm bằng lái xe giả là bao nhiêu?
Ngày nay, có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ làm giả bằng lái xe, và mức giá cho dịch vụ này có sự chênh lệch nhưng không quá đáng kể, trung bình dao động từ 2.000.000 đến 3.000.000 VNĐ.

Đáng lưu ý là, quy trình làm giấy phép lái giả khá đơn giản và tiện lợi. Bạn không cần phải thanh toán trước hoặc đặt cọc, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân là đủ. Sau khi hoàn tất việc làm giả giấy phép, đơn vị sẽ gửi nó đến địa chỉ của bạn, và bạn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng không có vấn đề gì.

Làm Bằng Nhanh là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực làm bằng cấp giả, làm giấy tờ giả, làm chứng chỉ giả như thật bao công chứng và sử dụng.
Quý khách hàng liên hệ xin hãy chat với chúng tôi qua Facebook qua đường link sau:

Chat FB: m.me/mrquancoviec
Fanpage: facebook.com/mrquancoviec
https://lambangnhanh.org/