Áp dụng các cách sau đây để tháo ốc vít bị toét đầu, bị gãy đầu hiệu quả, nhanh chóng

KINGTOMTOOLS.VN

New member
8 Tháng chín 2023
5
0
1
Trong việc thi công không thể tránh khỏi những trường hợp ốc vít bị toét đầu, gãy đầu do dùng lực quá mạnh khi vặn tua vít. Hãy áp dụng các cách sau đây để tháo chúng ra một cách dễ dàng nhé!

Các cách tháo ốc vít khi bị toét đầu

*Trường hợp ốc vít bị toét đầu nhưng vẫn còn lồi trên bề mặt:

- Dùng dây thun:
Đây là cách đơn giản nhất, hãy tìm một sợi dây thun và chèn vào đầu của tua vít để tăng độ ma sát khi vặn. Khi đó ốc sẽ được tháo ra từ từ.

- Sử dụng mỏ hàn: Dùng mỏ hàn dí chặt vào ốc vít, khi thấy nó nhúc nhích thì lấy kìm bấm vào và vặn từ từ ra.

HC6B0E1BB9Bng20dE1BAABn20720cC3A1ch20thC3A1o20vC3ADt20bE1BB8B20toC3A9t20C491E1BAA7u20trong20mE1BB99t20nE1BB91t20nhE1BAA1c-730x451.jpg

Minh họa cho cách dùng dây thun để tháo vít

*Trường hợp ốc vít bị toét đầu nhưng nằm sâu dưới bề mặt vật liệu:

- Dùng lò xo:
Đơn giản nhất là lò xo nằm trong cây bút bi thông thường. Bạn hãy lấy nó ra bẻ thẳng 1 đầu sau đó chêm vào tua vít, sau đó vặn ốc từ từ.

- Dùng keo 502: Cách này hiệu quả nhưng không khuyến khích sử dụng vì đầu tua vít sẽ dễ bị hỏng. Bạn chỉ cần nhúng đầu tua vít vào keo và vặn ốc thôi, keo 502 sẽ giúp tua vít bám chặt hơn vào đầu ốc, giúp ta dễ dàng lấy ốc ra hơn.

14-730x430.jpg


Minh họa cho cách dùng lò xo để tháo ốc vít

Cách tháo ốc vít bị gãy đầu

*Cách tháo vít bị gãy đầu bằng máy khoan:


Để tháo ốc bị gãy đầu bằng máy khoan, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: dùi nhọn, máy khoan tay, búa và dụng cụ để lấy bu lông. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau:

- Bước 1. Dũa phẳng phần đầu của ốc vít gãy và sử dụng một dùi nhọn để tạo điểm tâm cho việc khoan.

- Bước 2. Sử dụng máy khoan để khoan một lỗ nhỏ hơn so với kích thước của con ốc. Hãy chú ý không nặn quá mạnh khi khoan để tránh làm hỏng phần khác của vật liệu xung quanh.

- Bước 3. Khi đã hoàn thành việc khoan lỗ mới, sử dụng một công cụ phù hợp để lấy bu lông ra khỏi vật liệu.

Lưu ý rằng quá trình này có thể yêu cầu kỹ thuật và kiên nhẫn. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc này, hãy tìm sự giúp đỡ từ người có hiểu biết hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này.

cach-lay-oc-vit-bi-gay-730x486.jpg

Minh họa cách dùng máy khoan tháo ốc vít bị gãy đầu

*Cách tháo vít bị gãy đầu bằng mũi khoét gỗ:

Để thực hiện cách tháo ốc vít bị gãy đầu bằng mũi khoét gỗ, bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

- Một mũi khoét gỗ có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng với đường kính của ốc vít.

- Một chiếc búa hoặc vật đập nhẹ.

- Một mỏ vặn vít có kích thước phù hợp với ốc vít sau khi đã khoét lỗ.

Quá trình tháo ốc vít bị gãy đầu bằng mũi khoét gỗ rất đơn giản và giúp việc lấy ốc vít ra trở nên dễ dàng. Hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Đặt mũi khoét gỗ chính giữa phần gãy của ốc vít và đảm bảo nó được cố định và thẳng đứng.

- Bước 2: Sử dụng búa hoặc vật đập nhẹ để đánh nhẹ vào mũi khoét gỗ, điều này giúp tạo ra một lỗ khoét mới và tạo một "ổ khoét" để bạn có thể sử dụng mỏ vặn vít sau này.

- Bước 3: Sử dụng mỏ vặn vít để xoay ốc vít ra khỏi vị trí ban đầu. Đặt mỏ vặn vít vào "ổ khoét" và xoay chậm nhưng mạnh theo chiều ngược lại so với chiều xoay của ốc vít ban đầu.

Các bước này giúp bạn tháo ốc vít bị gãy đầu một cách hiệu quả và an toàn, mà không cần phải tháo rời hoặc thay thế các bộ phận khác.

cach-thao-oc-vit-bi-toet-dau-1-730x515.jpg

Minh họa cách dùng mũi khoét gỗ tháo ốc vít bị gãy đầu

Trên đây là các cách để các bạn có thể tháo ốc vít bị toát hay bị gãy đầu. Tuy nhiên, KingTom khuyên bạn nên sử dụng một loại tua vít chất lượng để hạn chế việc bị toét, gãy đầu ốc. Như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Vít Hai Đầu Siêu Cao Cấp KingTom 6x150mm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vít Hai Đầu Siêu Cao Cấp KingTom 6x150mm có nhiều ưu điểm và chất lượng đáng chú ý. Đầu tiên, sản phẩm được làm từ hợp kim thép cao cấp chống gỉ sét, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của vít. Ngoài ra, vít cũng đã được tôi luyện ở nhiệt độ cao để tránh hiện tượng toe đầu khi vặn ốc vít với lực huých mạnh, từ đó mang lại hiệu suất làm việc cao.

Sản phẩm còn có khả năng giữ ốc vít trong đúng vị trí nhờ lực hít cực mạnh. Điều này ngăn ngừa việc ốc bị lệch hoặc rơi rớt trong quá trình vặn.

Ngoài ra, tay cầm của vít được làm từ nhựa cao cấp chống va đập tốt. Thiết kế nhỏ gọn của tay cầm giúp dễ dàng sử dụng và tiện lợi cho công việc.

Tóm lại, Vít Hai Đầu Siêu Cao Cấp KingTom 6x150mm không chỉ có chất liệu và thiết kế chất lượng cao mà còn mang lại hiệu suất làm việc tối ưu cho người sử dụng.

1000_VHD-6x150C.png

Vít Hai Đầu Siêu Cao Cấp KingTom 6x150mm

Đặt mua ngay Vít Hai Đầu Siêu Cao Cấp KingTom 6x150mm TẠI ĐÂY để có nhiều ưu đãi!Website:
http://www.kingtomtools.com/

Hotline: 0903.034.876

Fanpage:
https://www.facebook.com/KingTomHoChiMinh

Instagram: kingtom.tools.com

X (Twitter): kingtomtools.vn