2+ Cách làm sâm cau ngâm rượu cho cánh mày râu

nongsankho

New member
Rượu sâm cau có lẽ là một thức uống không còn quá xa lạ với cánh mày râu nữa rồi. Tuy nhiên, không phải anh nào cũng biết cách làm sâm cau ngâm rượu cả. Rượu sâm cau ngâm rất đơn giản, có thể kết hợp với rất nhiều vị thuốc khác. Hãy cùng chuyên mục tin tức của Nông sản khô giới thiệu chi tiết tới bạn cách làm sâm cau ngâm rượu uống nhé.
1. Cách làm sâm cau ngâm rượu cho cánh mày râu?
cach-lam-sam-cau-ngam-ruou.jpg
1.1 Cách ngâm rượu sâm cau đỏ tươi
Nguyên liệu:
  • Sâm cau đỏ tươi: 1kg
  • Rượu trắng: 3 lít
Thực hiện:
  • Sâm cau đỏ tươi rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lại một lần nữa.
  • Ngâm sâm cau trong nước vo gạo trong khoảng 1 đêm để loại bỏ độc tố.
  • Cho sâm cau vào bình thủy tinh, đổ rượu trắng vào ngập sâm cau.
  • Đậy kín nắp bình rượu, ngâm trong khoảng 3 tháng trở lên là có thể sử dụng được.
Lưu ý khi ngâm sâm cau đỏ tươi:
  • Sâm cau đỏ tươi thường có giá thành cao hơn sâm cau tươi, nên bạn cần chọn mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Sâm cau đỏ tươi có màu đỏ tươi, củ nhỏ hơn sâm cau tươi.
  • Thời gian ngâm sâm cau đỏ tươi cần lâu hơn sâm cau tươi để các chất dinh dưỡng trong sâm cau được hòa tan hết vào rượu.
Dưới đây là một số mẹo để ngâm rượu sâm cau đỏ tươi ngon và phát huy tối đa tác dụng:
  • Chọn sâm cau đỏ tươi có củ to, chắc, màu đỏ tươi.
  • Rượu trắng nên chọn loại có nồng độ từ 45 độ trở lên.
  • Để bình rượu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Lắc bình rượu nhẹ nhàng mỗi ngày 1-2 lần để các chất dinh dưỡng trong sâm cau hòa tan hết vào rượu.
1.2 cách ngâm rượu sâm cau với ba kích
Sâm cau và ba kích là hai loại thảo dược quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, xương khớp,… Khi kết hợp hai loại thảo dược này lại với nhau sẽ tạo ra một loại rượu thuốc có tác dụng mạnh mẽ hơn, giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới.
Nguyên liệu:
  • Sâm cau tươi: 1kg
  • Ba kích tím: 1kg
  • Rượu trắng: 5 lít
Cách làm:
  • Sâm cau và ba kích tím rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lại một lần nữa.
  • Ngâm sâm cau và ba kích trong nước vo gạo trong khoảng 1 đêm để loại bỏ độc tố.
  • Cho sâm cau và ba kích vào bình thủy tinh, đổ rượu trắng vào ngập sâm cau và ba kích.
  • Đậy kín nắp bình rượu, ngâm trong khoảng 6 tháng trở lên là có thể sử dụng được.
Cách sử dụng:
  • Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20-30ml.
  • Rượu sâm cau và ba kích có thể uống nguyên chất hoặc pha với mật ong, nước lọc,…
Tác dụng của rượu sâm cau và ba kích:
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.
  • Tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, xương khớp.
  • Tăng cường tuần hoàn máu, giúp cải thiện chức năng não bộ.
  • Điều hòa kinh nguyệt, giúp phụ nữ cải thiện sức khỏe sinh sản.
3. Tạm kết
Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi cách làm sâm cau ngâm rượuNông sản khô Dũng Hà mình đã chia sẻ tới các anh. Hy vọng rằng, các anh sẽ chọn cho mình cách ngâm rượu sâm cau ưng ý, chuẩn chỉnh nhất. Chúc các anh luôn thành công nha!!!
Ngoài ra, để có được bình rượu sâm cau chất, các anh có thể tìm mua sâm cau khô tại các cửa hàng đồ khô, siêu thị, cửa hàng Nông sản Dũng Hà nhé.